Truyền thông dưới dạng video vẫn luôn nắm ưu thế trong vài năm gần đây. Sự phát triển của Tiktok đã đẩy định dạng video ngắn phát triển mạnh mẽ và trở thành xu thế, sau đó với sự ra đời của các nền tảng Youtube Shorts và Instagram Reels, sức nóng này sẽ tiếp tục được duy trì, tăng cao hơn nữa trong năm 2023. 

Ưu điểm của định dạng video ngắn là hiển thị nội dung nhanh và dễ nhớ cho người xem, nhưng hạn chế là phải tạo được ấn tượng cho người xem trong khoảng thời gian rất ngắn, ngoài còn có những định dạng dài hơn được đầu tư nội dung tạo nên xu hướng. Dưới đây là một vài dạng video đang phổ biển trên các nền tảng mạng xã hội.

 

1.Video biến hình theo nhạc trending 

Nằm ở vị trí top 1 là trend biến hình đã xuất hiện quá phổ biến nhưng vẫn chưa hề giảm nhiệt. Bằng chứng là các video make up và lên đồ trên nền nhạc bài hát như Made You Look, Bo Xì Bo, Gieo Quẻ, Thị Màu,… vv..v vẫn luôn thuộc top trending.

Dự đoán năm 2023 vẫn sẽ duy trì sức nóng của dạng video này vì nguồn trai xinh gái đẹp hút mắt, dễ thực hiện và có sức ảnh hưởng tốt trên các nền tảng mạng xã hội. 

2. Video Review 

Sự xuất hiện của những Tiktoker, Youtuber, Food Reviewer từ nội dung video này mà ra. Tuy đã phổ biến trên internet khá lâu nhưng chủ đề review với đa dạng nội dung sẽ luôn là cảm hứng cho các creator. 

Đây cũng là một giải pháp truyền thông cho các nhãn hàng để tiếp cận gần hơn đến người tiêu dùng nên có thể nói, dạng video review sẽ là nguồn tài nguyên vô tận trên mạng xã hội.

 

3. Video Podcast

Thời gian gần đây bùng nổ những nội dung mang tính chất chữa lành. Thế hệ gen Z mang trong mình những khát khao thể hiện bản thân và cả những trăn trở trong quá trình trưởng thành, đã thúc đẩy sự phát triển của các video mang nội dung chia sẻ, tâm sự, vừa có thể xem, vừa có thể nghe như podcast, là một liều thuốc cho người trẻ.

Không chí thế hệ Gen Z mà Video Podcast đã chạm đến rất nhiều những thế hệ người dùng internet khác. Với nội dung được chuẩn bị kỹ càng và mang thông điệp nhất định, không quá ngắn mà đủ dài để người xem/ người nghe cảm thụ được, dạng video này trở nên phổ biến trong thời gian gần đây và sẽ còn phát triển hơn trong tương lai.

 

5. Video Hậu trường

Phía sau hậu kỳ luôn là một chủ đề hấp dẫn, nét tự nhiên của những video này và những hoạt động đằng sau ống kính thu hút người xem trong thời gian gần đây.

Sự hài hước hay là lao động hăng say trong cuộc sống đời thường như một “nam châm” thu hút người dùng dừng lại xem những video này. Chúng mang đến cho người xem cái nhìn sâu sắc đằng sau các sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung mà họ yêu thích.

Lồng ghép video hậu trường trong quá trình tạo nội dung và xây dựng doanh nghiệp, nhờ vào định dạng video dạng ngắn, doanh nghiệp có thể chuyển đổi nhiều người xem hơn thành những người ủng hộ thương hiệu của mình.

 

6. Video Microlearning

“Micro” có nghĩa là siêu nhỏ, “learning” nghĩa là học tập. Microlearning là phương pháp đào tạo bằng cách chia một khối lượng kiến thức lớn thành các nội dung bài học nhỏ và có mục đích.

Năm 2022 chứng kiến ​​sự nổi lên của Microlearning với tư cách là một trong những hình thức học tập trực tuyến hàng đầu và xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm mới.

Đúng như tên gọi, các video microlearning cung cấp các bài học ngắn gọn, súc tích. Không giống như các bài học dựa trên video truyền thống, các buổi học vi mô thường chỉ dài từ 2-5 phút. Họ chia các chủ đề lớn thành các đợt nhỏ gồm các clip đào tạo cường độ cao và hấp dẫn, chứa đầy thông tin dành cho những người học quan tâm.

Các xu hướng video trên đây có thể sẽ vẫn giữ phong độ trong năm 2023. Chìa khóa cho sự viral của video là đánh thức sự tò mò của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên, nội dung được đầu tư kỹ càng cùng với chất lượng của video phải thật sự ổn định. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *